Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24 Bài giảng chi tiết Toán lớp 2

5/5 - (1 bình chọn)

Bài giảng và hướng dẫn giải chi tiết phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24 được Wikihoctap biên soạn có hệ thống trên cơ sở SGK mới Cánh diều. Các dạng bài sẽ được phân loại một cách cụ thể để thông qua quá trình luyện tập các em có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Qúy thầy cô, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để hướng dẫn con em học tập.

Sau khi học xong bài 26 + 4 ; 36 + 24, học sinh phải đạt được những điều sau: 

  • Biết thực hiện phép tính 26 + 4 ; 36 + 24 một cách thuần thục.
  • Biết cách áp dụng phương pháp tương tự cho các bài toán khác để tăng tốc độ tính toán.
  •  Phát triển kỹ năng tư duy logic làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

Lý thuyết cần nắm bài 26 + 4 , 36 + 24

26 + 4

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24
Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24
  • 6 cộng 4 bằng 10, viết 0, nhớ 1.
  • 2 thêm 1 bằng 3, viết 3.
  • Vậy 26+4=30.

36 + 24

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24
Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24
  • 6 cộng 4 bằng 10, viết 0, nhớ 1.
  • 2 thêm 3 bằng 5, thêm 1 bằng 6, viết 6.

Vậy 36 + 24 = 60.

Bài giảng video giúp các bạn có thể nắm bài kĩ hơn:

>> Tổng hợp video bài giảng toán lớp 2 hay nhất: Toán lớp 2

Hướng dẫn giải bài tập sách giáo khoa Toán lớp 2: 26 + 4 , 36 + 24

Sau đây, itoan xin đưa ra hướng dẫn dài bài tập sách giáo khoa theo chương trình mới của bộ sách Cánh Diều

Câu 1: Tính

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24

Hướng dẫn:

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24

Câu 2: Nhà bạn Mai nuôi 22 con gà, nhà bạn Lan nuôi 18 con gà. Hỏi hai nhà nuôi được tất cả bao nhiêu con gà?

Hướng dẫn:

Tóm tắt

Nhà Mai có: 22 con gà

Nhà Lan có: 18 con gà

Tất cả có: …. con gà?

Muốn tìm lời giải ta lấy số gà của nhà Mai và nhà Lan cộng với nhau.

Lời giải chi tiết:

Số gà cả hai nhà nuôi được là:

22 + 18 = 40 (con gà)

Đáp số: 40 con gà.

Câu 3:

Viết 5 phép cộng có tổng bằng 20 theo mẫu:

19 + 1 = 20

Hướng dẫn:

Có thể viết 5 phép cộng như sau:

15 + 5 = 20;

14 + 6 = 20;

19 + 1 = 20;

12 + 8 = 20;

18 + 2 = 20.

Bài tập làm thêm 

Một số bài tập để các em học sinh có thể tự luyện củng cố kiến thức.

Câu 1: Chọn phương án đúng nhất:

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24

A. 41
B. 43
C. 48

Câu 2: Chọn phương án đúng nhất:

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24

Kết quả của phép tính là

A. 45
B. 50
C. 48

Câu 3: Chọn phương án đúng nhất:

Một đoàn tàu lửa có 3 toa chở khác, toa thứ nhất chở 28 hành khách, toa thứ hai chở 31 hành khách, toa cuối chở 29 hành khách. Vậy tổng hành khách trên tàu lửa là .?. hành khách

A. 88 hành khách
B. 90 hành khách
C. 78 hành khách

Câu 4: Chọn phương án đúng nhất?

Phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24

Một chú vịt đã bơi trên dòng sông được 28 dm, còn 32 dm nữa thì chú vịt bơi đến cuối con sông. Vậy dòng sông có độ dài là .?. dm

A. 40dm
B. 50dm
C. 60dm

Câu 5: Chọn phương án trả lời đúng nhất

Có 3 loại trái cây, tổng cân nặng của 3 trái 34 kg, biết cân nặng của 1 trái bơ và 1 trái chuối là 14 kg, biết cân nặng của trái chuối và trái dưa hấu là 24 kg. Vậy cân nặng của trái dưa hấu là .?. kg, trái chuối là .?. kg

A. 20kg và 4kg
B. 18kg và 2kg
C. 4kg và 20kg

Đáp án cho bài tập tự làm

Câu 1: B
Câu 2: A
Câu 3: A

Ta có 3 toa tàu lửa
Tổng hành khách là 28 + 31 + 29
Ta có 28 + 31 = 59
Vậy: 59 + 29 = 88 hành khách

Câu 4: C

Chú vịt đã bơi được 28 dm, còn 32 dm nữa đến cuối con sông
Vậy chiều dài dòng sông là: 28 + 32 = 60 dm

Câu 5: A

Tổng cân nặng 3 trái là 34 kg
Cân nặng 1 trái bơ và 1 trái chuối là 14 kg
Ta có trái dưa hấu bằng tổng 3 trái trừ đi cân nặng của 1 trái bơ và 1 trái chuôi 🡪 Dưa hấu = 34 – 14 = 20 kg
Cân nặng 1 trái chuối và trái dưa hấu là 24 kg
Ta có trái chuối bằng tổng trái chuối và trái dưa hấu trừ đi trái dưa hấu 🡪 Trái chuối = 24 – 20 = 4 kg

Lời kết:

Ngoài việc tham khảo bài giảng 26 + 4 ; 36 + 24 của iToan thầy cô và các bậc phụ huynh có thể đưa ra một số ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Từ đó nhằm kích thích niềm yêu thích và khả năng tư duy môn Toán của các em. Hẹn gặp lại ở bài giảng tiếp theo.

Xem tiếp bài giảng về

Hà Anh

Là 1 giáo viên Toán tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho học sinh những bài học sinh động, lý thú, giúp các em vững vàng kiến thức và say mê, yêu thích môn Toán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *