Lớp 7

Tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 7 mà bạn cần phải nhớ

Rate this post

Kì thi cuối học kì 2 đang đến gần rồi! Các em đã nắm được rõ cách giải các dạng bài tập toán lớp 7 chưa? Hãy cùng với Wikihoctap tổng hợp lại các dạng bài tập toán lớp 7 và cách giải của từng dạng bài tập trong phần tiếp theo sau đây nhé!

Mục tiêu:

 • Nhớ lại cách giải các dạng bài tập toán lớp 7.
 • Giải được bài tập toán lớp 7 từ cơ bản đến nâng cao.

Tuyển tập bộ bài tập toán lớp 7 hay

bài tập toán lớp 7
Tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 7 mà bạn cần phải nhớ

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

bài tập toán lớp 7

Kiến thức các bài tập toán lớp 7 trọng tâm

Các bài tập toán lớp 7 hay và có tính phân loại học sinh thường tổng hợp, vận dụng nhiều kiến thức trong cả năm học. Để giải nhanh chóng và chính xác các bài tập toán lớp 7, học sinh cần nắm vững và chú ý ôn tập những kiến thức trọng tâm dưới đây:

* Phần đại số – Bài tập toán lớp 7

 • Số hữu tỉ
 • Số thập phân hữu hạn và số thập phân vô hạn tuần hoàn
 • Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ x
 • Viết các công thức lũy thừa của một số hữu tỉ
 • Tỉ lệ thức
 • Tính chất của dãy số bằng nhau
 • Quy ước làm tròn
 • Số vô tỉ và căn bậc hai
 • Số thực

* Phần hình học

 • Hai góc đối đỉnh
 • Hai đường thẳng vuông góc
 • Đường trung trực của đoạn thẳng
 • Các góc tạo bởi một đường thẳng cắt hai đường thẳng
 • Hai đường thẳng song song
 • Tiền đề Ơ – Clit về đường thẳng song song

Kinh nghiệm làm bài tập toán lớp 7 đạt kết quả cao

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm

Các bài tập lớp 7 chủ yếu vận dụng những kiến thức trọng tâm trong chương trình đã học. Mỗi phần kiến thức sẽ tương ứng với số điểm khác nhau. Những kiến thức trọng tâm và phân bố điểm từng bài, wikihoctap đã thể hiện rõ ở phần trước.

Học sinh cần xác định những kiến thức nào trọng tâm và chứa số điểm nhiều để tập trung ôn tập.

Tuy nhiên, nếu học sinh muôn đạt điểm tối đa, các em cần vận dụng cả kiến thức của các lớp hợp dưới và nâng cao. Đây sẽ là những câu hỏi làm tính chất phân loại năng lực của học sinh.

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Để làm bài tập lớp 7 đạt kết quả cao nhất, học sinh cần xác định được mục tiêu ôn tập và kết quả hướng tới rõ ràng. Từ đó, đưa ra lộ trình và quá trình ôn tập phù hợp nhất.

Nếu học sinh muốn đạt kết quả thi 9 điểm đến 10 điểm, các em phải nắm vững kiến thức của toàn bộ cấp học và phải dành nhiều thời gian ôn tập đề hơn. Nếu mục đạt 7 điểm – 8 điểm, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm của chương trình học toán lớp 7.

Tùy vào từng mục tiêu mà mỗi em có động lực và kế hoạch ôn thi khác nhau.

Lưu ý khi làm bài thi

Kinh nghiệm làm bài tập toán lớp 7 hiệu quả luôn được truyền lại là đọc qua toàn bộ đề một lượt trước khi làm bài. Hành động này nhằm xác định đề thi có lỗi gì không để yêu cầu giám thị đổi đề mới và xác định những câu hỏi dễ để giải trước.

Đồng thời , sau mỗi bài làm xong, học sinh cần cẩn thận kiểm tra lại xem có sai sót gì không, chắc chắn đúng rồi mới làm câu sau. Đã có rất nhiều trường hợp mất điểm đáng tiếc do tính toán sai, ghi sai đề, vẽ hình sai hay hình vẽ thiếu nét,…

Các em không nên quá vội vàng mà mất điểm đáng tiếc.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể làm bài tập lớp 7 với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online wikihoctap

Wikihoctap là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

wikihoctap tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

wikihotap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

Wikihoctap cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

Wikihoctap giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Phần tổng hợp bài tập toán lớp 7 trên đây sẽ giúp các em tiết kiệm được thời gian ôn tập quý báu của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm các dạng bài tập nâng cao hơn trong chương trình toán lớp 7, em hãy truy cập vào website wikihoctap để khám phá nhé! Các bài tập thú vị tại đây vẫn đang chờ các em đến để chinh phục đấy!

xem thêm >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button