Lớp 9

Tổng hợp các dạng toán lớp 9 cuối kỳ cùng Wikihoctap

Rate this post

Trải qua một năm học đầy những kiến thức lý thuyết trừu tượng, chắc hẳn các em còn đang rất lúng túng trong việc ôn tập. Sau đây là các dạng toán lớp 9 dành cho các bạn học sinh tham khảo. Các dạng bài tập này không chỉ nằm trong đề thi cuối học kì 2, nó sẽ còn xuất hiện cả trong đề thi tuyển sinh của các trường THPT nữa đấy!

Mục tiêu:

  • Nhớ lại được các dạng toán lớp 9.
  • Giải được toàn bộ bài tập trong các dạng toán 9.

Tổng hợp các dạng toán lớp 9

các dạng toán lớp 9
Tổng hợp các dạng toán lớp 9 cuối kỳ cùng Wikihoctap
các dạng toán lớp 9
Tổng hợp các dạng toán lớp 9 cuối kỳ cùng Wikihoctap

các dạng toán lớp 9

các dạng toán lớp 9

các dạng toán lớp 9

các dạng toán lớp 9

Phương pháp ôn tập các dạng toán lớp 9 hiệu quả

Nắm chắc kiến thức trọng tâm – Các dạng toán lớp 9

Là lớp học cuối cấp, các dạng toán sẽ vận dụng nhiều kiến thức của lớp học dưới. Học sinh cần xác định được đâu là phần kiến thức trọng tâm sẽ sử dụng trong bài tập và chưa số điểm cao để ôn tập.

Các kiến thức trọng tâm và số điểm cho từng phần kiến thức đã được Toppy thể hiện rõ ở phần trước. Các em có thể dựa vào đó để ôn tập và đạt kết quả tốt nhất.

Xác định mục tiêu và lộ trình ôn tập rõ ràng

Để việc ôn tập các dạng toán lớp 9 đạt kết quả tốt nhất, học sinh cần xác định cho mình mục tiêu và lộ trình ôn tập phù hợp.

Nếu mục tiêu ôn tập toán 9 hướng đến học sinh giỏi và điểm 9, điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh không chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm các dạng toán lớp 9. Mà còn cần ôn tập cả kiến thức các lớp học dưới.

Điều này yêu cầu các em phải đề ra một lộ trình cụ thể, dài và dành nhiều thời gian công sức hơn.

Nếu mục tiêu ôn tập các dạng toán lớp 9 hướng đến điểm 8. Học sinh chỉ cần nắm vững và tập trung luyện tập các dạng bài tập toán là có thể đạt được mục tiêu này. Đồng nghĩa, lộ trình ôn tập sẽ thu gọn và tập trung vào một phần kiến thức trọng tâm hơn.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập. Mà không quan tâm đến sức khỏe của mình. Dẫn đến tình trạng sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi. Không thể làm bài với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian. Để có thể giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online wikihoctap.com

wikihoctap.com là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng. Với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

wikihoctap.com giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Hy vọng sau khi xem qua tài liệu các dạng toán lớp 9 này, các em đã điểm qua được một số kiến thức đã học. Hãy tải tài liệu này về và ôn luyện thật kỹ từng câu hỏi, bài tập trong đây nhé! Chúc em đạt được kết quả cao như ý muốn và đỗ vào trường cấp ba mơ ước.

Xem thêm >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button