Lớp 12

Tuyển tập 20 đề kiểm tra học kì 2 toán 12 dễ trúng nhất

Rate this post

Nếu là bạn là một học sinh chăm chỉ và thường xuyên học tập trên các trang web dạy học trực tuyến. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với Wikihoctap và hiểu được sự uy tín của website này. Mời bạn tham khảo 20 đề kiểm tra học kì 2 toán 12 do đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại đây thực hiện biên soạn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới nhé!

Mục tiêu:

  • Rèn luyện kỹ năng giải đề kiểm tra.
  • Ôn tập lại cách giải toàn bộ các dạng bài tập trong chương trình.

Tổng kết nội dung kiến thức đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12
Tuyển tập 20 đề kiểm tra học kì 2 toán 12 dễ trúng nhất

Tổng quát về kết cấu đề thi

Về phạm vi nội dung kiến thức có thể xuất hiện trong đề kiểm tra. Ta thấy 3 chủ đề lớn lần lượt là nguyên hàm – tích phân và những ứng dụng của chúng. Chủ đề thứ 2 là số phức và cuối cùng là phương pháp tọa độ trong không gian.

Tổng điểm bài thi là 10 điểm, chia cho 4 mức độ nhận thức và 3 chủ điểm kiến thức lớn. 4 mức độ nhận thức bắt đầu từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp cho đến vận dụng cao. Đề thi bao gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm và 4 câu tự luận. Thời gian làm bài là 90 phút.

Phân chia nội dung kiến thức trong hệ thống đề kiểm tra học kì 2 toán 12

Nguyên hàm – tích phân

Cụ thể hơn, trong chủ đề thứ nhất của nội dung kiến thức đề kiểm tra học kì 2 toán 12. Các đơn vị kiến thức bao gồm nguyên hàm, tích phân và ứng dụng của tích phân. Chủ đề này chiếm 13 câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

Số phức

Bên cạnh đó chủ đề số phức, các đơn vị kiến thức có: số phức, các phép toán với số phức và phương trình bậc hai với hệ số phức. Chủ đề số phức chiếm 12 câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Hai chủ đề này kết hợp trong các bài tập tổng hợp và xây dựng 3 câu hỏi tự luận. Tổng điểm dành cho 2 chủ đề nêu trên lên tới 70% số điểm toàn bài.

Phương pháp tọa độ trong không gian

Chủ đề cuối cùng chiếm 30% tổng số điểm là chủ đề về phương pháp tọa độ trong không gian với các đơn vị kiến thức về hệ tọa độ trong không gian, phương trình mặt phẳng và chương trình đường thẳng.

Tổng hợp đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

đề kiểm tra học kì 2 toán 12

Cơ sở đánh giá kiến thức trong đề kiểm tra học kì 2 toán 12

Bằng những kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc. Đội ngũ gia sư của Wikihoctap đã tổng kết lại một số yêu cầu về mức độ kiến thức cần có trong quá trình làm bài kiểm tra của học sinh. Để trực tiếp học và thảo luận những vấn đề bài tập cùng gia sư trực tuyến.

 Mức độ nhận biết

Ở mức độ nhận biết, đối với khối kiến thức chung, cần biết cơ sở lý thuyết. Bao gồm các định nghĩa, định lý, khái niệm, tính chất cơ bản của vấn đề. Ngoài ra, cần nắm vững các kiến thức công thức giải cơ bản.

Ví dụ đối với chuyên đề nguyên hàm, Ở mục nhận biết, đòi hỏi học sinh cần nắm được khái niệm nguyên hàm. Nắm được các kiến thức tính chất cơ bản và biết bảng các nguyên hàm. Ở tích phân, mục nhận biết đòi hỏi học sinh phải biết khái niệm. Bên cạnh đó là tính chất và ý nghĩa hình học của tích phân.

Mức độ thông hiểu trong đề kiểm tra học kì 2 toán 12

Ở mức độ thông hiểu, học sinh cần hiểu rõ phương pháp làm. Và giải quyết các dạng bài tập cơ bản. Bên cạnh đó cũng cần hiểu phương pháp trình bày các dạng bài. Ví dụ thực tế trong chuyên đề số phức, mục thông hiểu. Học sinh cần hiểu và bước đầu phân định được phần thực và phần ảo. Ngoài ra, cần biết biểu diễn hình học thông qua trục tọa độ.

Vận dụng

Phần vận dụng trong đề thi đòi hỏi học sinh có khả năng vận dụng các khái niệm, tính chất của vấn đề vào các phần bài tập liên quan. Ví dụ như với dạng bài phương trình bậc hai với hệ số thực. Vận dụng đòi hỏi có thể vận dụng phương pháp giải phương trình bậc 2 ẩn phức. Với hệ phương trình vào giải phương trình.

Vận dụng cao

Trong đề kiểm tra học kì 2 toán 12, phần vận dụng cao là phần dành cho những học sinh có khả năng suy nghĩ logic, mở rộng vấn đề. Ở phần này, học sinh cần vận dụng linh hoạt cơ sở lý thuyết. Áp dụng vào trong dạng đề kết hợp, mở rộng nhiều chủ đề toán học.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

Wikihoctap là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng Wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

Wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

Wikihoctap giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Kì cuối học kì 2 sắp tới cũng chính là điều báo hiệu quãng thời gian làm học sinh của các em sắp kết thúc. Hãy kết thúc 12 năm học bằng một con số đẹp nhất nhé! Để làm được điều đó, các em hãy ôn tập kĩ các câu hỏi có trong đề kiểm tra học kì 2 toán 12 này. Chúc các em thành công trên chặng đường học tập sắp tới!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button