Lớp 11

Đề thi học kì 1 toán 11 – Kho đề thi cho học sinh ôn luyện

5/5 - (7 bình chọn)

Để phục vụ cho việc ôn luyện của các em học sinh, đã có rất nhiều trang web giáo dục cung cấp các tài liệu ôn tập cho các bạn học sinh. Giữa vô vàn các tài liệu như vậy, liệu bạn đã biết đâu mới là nguồn tham khảo đáng tin cậy? Wikihoctap là nền tảng giáo dục trực tuyến chất lượng hàng đầu hiện nay, hãy tham khảo đề thi học kì 1 toán 11 do đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm tại đây thực hiện biên soạn nhé!

Mục tiêu

  • Làm quen với cấu trúc của một đề thi học kì 1.
  • Giải được các bài tập và câu hỏi có trong đề.

>> Xem thêm: Đề thi toán 11 học kì 2 – Chinh phục kỳ thi với bộ 20 đề mới nhất

Tổng hợp các kiến thức trọng tâm đề thi học kì 1 toán 11

Kiến thức trọng tâm các em học sinh cần nắm vững trong lớp 11 bao gồm 2 phần chính là đại số và hình học. Trong đó có 3 chương tương ứng với 3 chủ đề lớn khác nhau trong chương trình học. Phần đại số gồm 2 chủ đề là lượng giác (bao gồm hàm số lượng giác, phương trình lượng giác).

Và tổ hợp xác suất. Bên cạnh đó, phần hình học có 1 chủ đề lớn là hình học không gian. Chủ đề này được giảng dạy xuyên suốt. Và không ngừng mở rộng kiến thức cũng như độ khó của vấn đề.

Phần đại số và giải tích đề thi học kì 1 toán 11

Khái niệm

Đại số và giải tích lớp 11 là tổng hợp kiến thức đến từ 2 khái niệm đại số và giải tích. Ta có thể hiểu, đại số là một trong những phân nhánh lớn và quan trọng nhất trong bộ môn toán học. Theo khái niệm được định nghĩa và dùng chung nhất hiện nay. Đại số là công việc nghiên cứu xoay quanh các vấn đề về ký hiệu toán học. Đồng thời đặt nên những quy tắc cho những vấn đề ký hiệu trên.

Đại số bao gồm 2 phần cơ bản và nâng cao hay còn được gọi một cách khác là đại số sơ cấp và đại số trừu tượng. Trong chương trình học phổ thông, hay cụ thể là trong đề thi học kì 1 toán 11 các em học sinh thường được học tập. Và rèn luyện ở phần đại số sơ cấp. Phần đại số trừu tượng thường được nhắc đến trong những chương trình nghiên cứu lớn của những nhà toán học.

Về khái niệm giải tích, đây được coi là một trong những nhánh nhỏ của toán học. Giải tích sẽ đi nghiên cứu về giới hạn và những hệ thống lý thuyết có liên quan đến giới hạn. Trong giải tích có các chủ đề nổi bật cần chú ý như đạo hàm, tích phân, giải tích,… Giải tích thông thường được áp dụng đối với các hàm số thực và số phức. Bên cạnh đó, giải tích cũng có liên quan đến các vấn đề về không gian, khoảng cách,…

Chủ đề hàm số lượng giác và phương trình lượng giác đề thi học kì 1 toán 11

Chủ đề lượng giác bao gồm các bài tập liên quan đến hàm số lượng giác. Là sự biến thiên, tuần hoàn, vô hạn, hữu hạn,… Và các bài tập liên quan đến các phương trình lượng giác cơ bản

Tổ hợp và xác suất

Chủ đề tổ hợp và xác suất bao gồm các bài tập về quy tắc cộng/ nhân tổ hợp. Nhị thức Niu tơn và các khái niệm chỉnh hợp, tổ hợp, hoán vị,…Các công thức tính biến cố, xác xuất thống kê,…

Phần hình học

Phần hình học trong chương trình học của đề thi học kì 1 toán 11 chủ yếu học về vấn đề mặt phẳng và mối quan hệ giữa các mặt phẳng. Cụ thể, các bài học là giao tuyến, giao điểm, thiết diện,… Của mặt phẳng hoặc của hình học không gian. Bên cạnh đó là khái niệm mở rộng của đường thẳng và các mối quan hệ giữa đường thẳng và mặt phẳng.

Kho đề thi học kì 1 toán 11 có đáp án

đề thi học kì 1 toán 11
Đề thi học kì 1 toán 11 – Kho đề thi cho học sinh ôn luyện

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

đề thi học kì 1 toán 11

Bí quyết chinh phục hình học không gian lớp 11

Tổng hợp lý thuyết

Chinh phục hình học không gian cần đi từ các bước cơ bản đó là lý thuyết. Lý thuyết ở đây được hiểu và các định nghĩa, định lý trong các bài học. Đồng thời, lý thuyết còn là phương pháp giải các bài tập được xây dựng theo từng bước.

Có 2 dạng bài quan trọng trong chương trình hình học không gian đề thi học kì 1 toán 11. Đó là tìm giao tuyến giữa hai mặt phẳng và tìm giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng.

Tìm giao tuyến giữa hai mặt phẳng

Tại dạng toán này, ta có: Nếu tồn tại hai đường thẳng song song thuộc hai mặt phẳng theo yêu cầu đề bài. Xác định một điểm chung của 2 mặt phẳng. Ta có thể tìm được giao tuyến là đường thẳng đi qua điểm chung. Đồng thời song song với hai đường thẳng ban đầu.

Tìm giao điểm của đường thẳng và một mặt phẳng

Ta có thể tìm được giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng. Thông qua giao tuyến của mặt phẳng đã cho và mặt phẳng chứa đường thẳng ban đầu. Điều đó có nghĩa là: Muốn tìm giao điểm của mặt phẳng (Q) và đường thẳng p. Ta dựng một mặt phẳng phụ chứa đường thẳng p, gọi là (D) sau đó tìm giao tuyến của (Q) và (D). Giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng là giao của đường thẳng p cho trước và giao tuyến của 2 mặt phẳng (Q) và (D).

Vẽ hình chính xác, rèn luyện trí tưởng tượng và khả năng nhìn hình

Vẽ hình chính xác là một trong những yêu cầu căn bản nhất của dạng toán này. Tuy nhiên, đây lại là một điều không đơn giản. Để có thể dựng được hình chính xác, cần đọc kỹ đề bài, áp dụng đúng các kiến thức thực tế, định nghĩa về hình học. Sau đó tiến hành dựng hình trên cơ sở trí tưởng tượng và hiểu biết của bản thân về phần nhìn thấy và phần hình không nhìn thấy trong không gian. Vì vậy, có thể nói, vẽ hình chính xác cũng cần một quá trình luyện tập thường xuyên. Và ngoài ra, còn cần một trí tưởng tượng thật tốt.

Luyện tập nhiều dạng bài

Hình học không gian là một chủ đề có thể dễ dàng giỏi lên nếu các em học sinh đủ nỗ lực. Tuy nhiên, ngay từ đầu, do bản chất của vấn đề khó khăn và đòi hỏi cao nên các em học sinh dễ dàng bỏ cuộc. Hãy cố gắng rèn luyện thật nhiều bằng cách luyện tập nhiều dạng bài. Các em học sinh có thể chinh phục được bài học này trong đề thi học kì 1 toán 11 bằng sự kiên trì của mình.

Ngoài thời gian học tập trên lớp. Các  em học sinh khi ở nhà cũng có thể tìm được những nguồn trợ giúp trong học tập khác. Ví dụ như các gia sư trực tuyến của Wikihoctap. Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm một số khóa học online chất lượng tại trang web của Wikihoctap.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

Wikihoctap.com là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng Wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

Wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

Wikihoctap.com giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Các em có thấy những câu hỏi trong đề thi học kì 1 toán 11 mà Wikihoctap tổng hợp ở trên rất quen thuộc không nào? Đó đều là những kiến thức trọng tâm nhất của chương trình toán học 1 lớp 11. Ngoài ra, chúng tôi cũng kết hợp đưa vào một số bài toán nâng cao để bạn có cơ hội đạt được kết quả cao nhất. Chúc các em thành công trong kỳ thi sắp tới

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button