Lớp 9

Đề thi học kì 1 toán 9 chính xác chi tiết nhất

Rate this post

Đứng trước kỳ thi cuối học kỳ 1 sắp tới, chắc hẳn các em còn khá lúng túng trong việc ôn tập và chưa biết phải làm gì. Sau đây là bộ đề thi học kì 1 toán 9 do đội ngũ giáo viên của Wikihoctap thực hiện biên soạn. Tài liệu này sẽ giúp các em hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới.

Mục tiêu:

  • Ôn tập lại kiến thức đã học.
  • Rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra.

Đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9
Đề thi học kì 1 toán 9 chính xác chi tiết nhất

đề thi học kì 1 toán 9

Lời giải

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

đề thi học kì 1 toán 9

Các kiến thức trọng tâm

Để hoàn thành tốt đề thi toán 9 học kì 1, học sinh cần tập trung nắm chắc những kiến thức trọng tâm dưới đây:

* Phần Đại số

  • Căn bậc 2
  • Căn bậc 3
  • Hàm số bậc nhất
  • Công thức tính tọa độ trung điểm của đoạn thẳng và độ dài đoạn thẳng

* Phần Hình học

  • Hệ thức lượng trong tam giác vuông
  • Tỉ số lượng giác của góc nhọn
  • Hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

Phương pháp hoàn thành đề thi học kì 1 toán 9 đạt kết quả cao

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm

Cấu trúc của đề thi học kì 1 toán 9 và số điểm cho từng phần kiến thức. Đã được wikihoctap thể hiện rõ trong các bộ đề ở trên.

Cấu trúc đề thi này thường ít có sự thay đổi mỗi năm. Học sinh cần biết phần kiến thức nào là trọng tâm, chứa số điểm cao. Để tập trung ôn tập và chắc chắn phải làm chính xác.

Tuy nhiên, do là đề thi cuối cấp, sẽ có sự tổng hợp kiến thức của các lớp học dưới. Chỉ ôn tập kiến thức trong chương trình toán lớp 9, học sinh chỉ đạt đến điểm 8. Để đạt điểm tối đa, các em cần vận dụng cả kiến thức của các lớp hợp dưới. Đây sẽ là những câu hỏi làm tính chất phân loại năng lực của học sinh.

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Để ôn tập Đề thi học kì 1 toán 9 đạt kết quả cao nhất, học sinh cần xác định được mục tiêu ôn tập và kết quả hướng tới rõ ràng. Từ đó, đưa ra lộ trình và quá trình ôn tập phù hợp nhất.

Nếu học sinh muốn đạt kết quả thi 9 điểm đến 10 điểm. Các em phải nắm vững kiến thức của toàn bộ cấp học và phải dành nhiều thời gian ôn tập đề hơn. Nếu mục đạt 7 điểm – 8 điểm, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm của chương trình học toán lớp 9.

Tùy vào từng mục tiêu mà mỗi em có động lực và kế hoạch ôn thi khác nhau.

Lưu ý khi làm bài thi

Kinh nghiệm làm Đề thi học kì 1 toán 9 hiệu quả luôn được truyền lại là đọc qua toàn bộ đề một lượt trước khi làm bài. Hành động này nhằm xác định đề thi có lỗi gì không để yêu cầu giám thị đổi đề mới và xác định những câu hỏi dễ để giải trước.

Đồng thời , sau mỗi bài làm xong, học sinh cần cẩn thận kiểm tra lại xem có sai sót gì không, chắc chắn đúng rồi mới làm câu sau. Đã có rất nhiều trường hợp mất điểm đáng tiếc do tính toán sai, ghi sai đề, vẽ hình sai hay hình vẽ thiếu nét,…

Các em không nên quá vội vàng mà mất điểm đáng tiếc.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể làm bài với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

wikihoctap.com là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

Wikihoctao giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Trên đây là đề thi học kì 1 toán 9 giúp các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi cuối kì 1 sắp tới. Hãy tham khảo thêm các bộ đề kiểm tra toán học kì 1 lớp 9 tại website chính thức của wikihoctap nhé! Giải càng nhiều câu hỏi thì các em sẽ càng có thêm nhiều kiến thức quan trọng và bổ ích đấy!

Xem thêm >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button