Lớp 8

Chinh phục môn toán cùng bộ đề thi học kì 2 toán 8

Rate this post

Môn toán được đánh giá là môn học khó nhất trong tất cả các môn của chương trình học lớp 8. Kì thi cuối kì đang đến gần, bạn đã có phương án luyện thi nào hiệu quả chưa? Nếu chưa, mời bạn tham khảo đề thi học kì 2 toán 8 do Wikihoctap cung cấp trong bài viết này nhé!

Mục tiêu:

  • Rèn luyện kỹ năng trả lời câu hỏi trong đề kiểm tra.
  • Giải được các bài tập, câu hỏi có trong đề.

Đề thi toán lớp 8 học kì 2 

Bài 1: (3 điểm) Giải phương trình và bất phương trình:

Bộ Đề thi Toán lớp 8

C) x – 2)2 + 2(x – 1) ≤ x2 + 4

Bài 2: (2 điểm) Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60km/h và đi từ B về A với vận tốc 45km/h. Thời gian cả đi và về hết 7 giờ. Tính quãng đường AB.

Bài 3: (1 điểm)Chứng minh rằng nếu a + b = 1 thì a2 + b2 ≥ 1/2

Bài 4: (4 điểm) Cho hình thang ABCD (AB // CD) có AB = AD = CD/2. Gọi M là trung điểm của CD và H là giao điểm của AM và BD.

a) Chứng minh tứ giác ABMD là hình thoi

b) Chứng minh BD ⊥ BC

c) Chứng minh ΔAHD và ΔCBD đồng dạng

d) Biết AB = 2,5cm; BD = 4cm. Tính độ dài cạnh BC và diện tích hình thang ABCD.

Lời giải

đề thi học kì 2 toán 8
Chinh phục môn toán cùng bộ đề thi học kì 2 toán 8

đề thi học kì 2 toán 8

đề thi học kì 2 toán 8

đề thi học kì 2 toán 8

đề thi học kì 2 toán 8

đề thi học kì 2 toán 8

Các kiến thức trọng tâm

Đề thi học kì 2 toán 8 vận dụng các kiến thức trong chương trình học. Để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất, học sinh cần chú ý ôn tập những phần kiến thức trọng tâm dưới đây:

Phần Đại số – Đề thi học kì 2 toán 8

Phần Hình học:

  • Tam giác đồng dạng
  • Hình lăng trụ đứng và hình chóp đều

Kinh nghiệm làm đề thi toán lớp 8 học kì 2 đạt kết quả cao

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm

Đề thi học kì 2 toán 8 chủ yếu vận dụng những kiến thức trọng tâm trong chương trình đã học. Mỗi phần kiến thức sẽ tương ứng với số điểm khác nhau. Những kiến thức trọng tâm và phân bố điểm từng bài, Wikihoctap đã thể hiện rõ ở phần trước.

Học sinh cần xác định những kiến thức nào trọng tâm và chứa số điểm nhiều để tập trung ôn tập.

Tuy nhiên, nếu học sinh muôn đạt điểm tối đa. Các em cần vận dụng cả kiến thức của các lớp hợp dưới và nâng cao. Đây sẽ là những câu hỏi làm tính chất phân loại năng lực của học sinh.

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Để làm giải bài tập đạt kết quả cao nhất, học sinh cần xác định được mục tiêu ôn tập. Và kết quả hướng tới rõ ràng. Từ đó, đưa ra lộ trình và quá trình ôn tập phù hợp nhất.

Nếu học sinh muốn đạt kết quả thi 9 điểm đến 10 điểm. Các em phải nắm vững kiến thức của toàn bộ cấp học. Và phải dành nhiều thời gian ôn tập đề hơn. Nếu mục đạt 7 điểm – 8 điểm, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm của chương trình học toán lớp 8.

Tùy vào từng mục tiêu mà mỗi em có động lực và kế hoạch ôn thi khác nhau.

Lưu ý khi làm bài thi

Kinh nghiệm làm Đề thi học kì 2 toán 8 hiệu quả luôn được truyền lại là đọc qua toàn bộ đề một lượt trước khi làm bài. Hành động này nhằm xác định đề thi có lỗi gì không để yêu cầu giám thị đổi đề mới và xác định những câu hỏi dễ để giải trước.

Đồng thời , sau mỗi bài làm xong, học sinh cần cẩn thận kiểm tra lại xem có sai sót gì không. Khi chắc chắn đúng rồi mới làm câu sau. Đã có rất nhiều trường hợp mất điểm đáng tiếc do tính toán sai, ghi sai đề, vẽ hình sai hay hình vẽ thiếu nét,…

Các em không nên quá vội vàng mà mất điểm đáng tiếc.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể làm bài với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

Wikihoctap là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng Wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Lời kết

Bộ đề thi học kì 2 toán 8 này được biên soạn dựa theo đúng chương trình của Bộ giáo dục. Tài liệu này chính là một nguồn tham khảo đáng tin cậy nhất dành cho các em. Hãy nhanh tay tải các đề thi và thử sức với từng câu hỏi trong đề nhé! Chúc em thành công!

Xem thêm >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button