Lớp 10

Luyện đề thi toán học kì 2 lớp 10 đạt điểm tuyệt đối

Rate this post

Bộ 20 đề thi toán học kì 2 lớp 10 kèm hướng dẫn giải chi tiết của wikihoctap sau đây sẽ giúp các em tổng hợp kiến thức đã học và nâng cao kỹ năng giải bài toán của mình. Đừng bỏ lỡ tài liệu ôn tập quý giá này nhé!

Mục tiêu:

 • Nâng cao kỹ năng làm đề kiểm tra.
 • Giải được các câu hỏi và bài tập có trong đề.

>> Xem thêm: Giải bài tập toán lớp 10 – Phương pháp hiệu quả có đáp án

Đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10
Luyện đề thi toán học kì 2 lớp 10 đạt điểm tuyệt đối

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

Đáp án

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

đề thi toán học kì 2 lớp 10

Kiến thức trọng tâm đề thi toán học kì 2 lớp 10

Để hoàn thành đề thi toán học kì 2 lớp 10 chính xác và nhanh chóng. Học sinh cần nắm chắc những kiến thức nền tảng. Những lý thuyết trọng tâm trong chương trình học toán lớp 10 sau đây. Mong rằng sẽ giúp học sinh hệ thống kiến thức và giải bài tập nhanh chóng.

Phần Đại số:

 • Công thức nghiệm của phương trình bậc hai
 • Công thức nghiệm thu gọn của phương trình bậc hai
 • Định lý Vi-ét
 • Các trường hợp đặc biệt của phương trình bậc hai
 • Dấu hiệu của nghiệm số

Phần Hình học:

 • Quy tắc hình bình hành
 • Tính chất của phép cộng các Véc-tơ
 • Quy tắc 3 điểm
 • Quy tắc trừ
 • Công thức trung điểm
 • Công thức trung tâm
 • Tính chất của Véc-tơ
 • Hệ trục tọa độ

Cách thức hoàn thành đề thi toán lớp 10 học kì 2 đạt điểm cao

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm

Cấu trúc của đề thi toán học kì 2 lớp 10 và số điểm cho từng phần kiến thức đã được wikihoctap thể hiện rõ trong các bộ đề ở trên.

Cấu trúc đề thi này thường ít có sự thay đổi mỗi năm. Học sinh cần biết phần kiến thức nào là trọng tâm, chứa số điểm cao để tập trung ôn tập và chắc chắn phải làm chính xác.

Tuy nhiên, do là đề thi học kỳ 2, sẽ có sự tổng hợp và vận dụng kiến thức của cả năm học. Học sinh không nên chỉ tập trung ôn tập phấn lý thuyết học kỳ 2 mà cần chú ý các kiến thức của học kỳ 1 và các lớp học dưới. Chỉ tập trung vào kiến thức trên, học sinh sẽ khó vượt mốc điểm 8. Để đạt điểm tối đa, các em cần vận dụng cả kiến thức của các lớp hợp dưới. Đây sẽ là những câu hỏi làm tính chất phân loại năng lực của học sinh.

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Để ôn tập đề thi toán học kì 2 lớp 10 đạt kết quả cao nhất, học sinh cần xác định được mục tiêu ôn tập và kết quả hướng tới rõ ràng. Từ đó, đưa ra lộ trình và quá trình ôn tập phù hợp nhất.

Nếu học sinh muốn đạt kết quả thi 9 điểm đến 10 điểm, các em phải nắm vững kiến thức của toàn bộ cấp học và phải dành nhiều thời gian ôn tập đề hơn. Nếu mục đạt 7 điểm – 8 điểm, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm của chương trình học toán lớp 10.

Tùy vào từng mục tiêu mà mỗi em có động lực và kế hoạch ôn thi khác nhau.

Lưu ý khi làm bài thi

Kinh nghiệm giải đề thi toán học kì 2 lớp 10 hiệu quả luôn được truyền lại là đọc qua toàn bộ đề một lượt trước khi làm bài. Hành động này nhằm xác định đề thi có lỗi gì không để yêu cầu giám thị đổi đề mới và xác định những câu hỏi dễ để giải trước.

Đồng thời, sau mỗi bài làm xong, học sinh cần cẩn thận kiểm tra lại xem có sai sót gì không, chắc chắn đúng rồi mới làm câu sau. Đã có rất nhiều trường hợp mất điểm đáng tiếc do tính toán sai, ghi sai đề, vẽ hình sai hay hình vẽ thiếu nét,…

Các em không nên quá vội vàng mà mất điểm đáng tiếc.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể làm bài với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online wikihoctap.com

wikihoctap.com là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

wikihoctap.com giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online wikihoctap.com

Lời kết

Bộ đề thi toán học kì 2 lớp 10 do đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm của wikihoctap thực hiện biên soạn. Nếu các em đang muốn tìm một bộ tài liệu chất lượng nhất để ôn tập cho kỳ thi sắp tới thì đừng bỏ qua bộ đề thi này nhé! Chúc các em ôn luyện thật chăm chỉ!

Xem thêm >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button