Hướng dẫn giải bài tập toán 10 đơn giản và chi tiết nhất

5/5 - (7 bình chọn)

Chào mừng các em đến với bài giảng của wikihoctap! Bài giảng ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các em giải bài tập toán 10 một cách chi tiết nhất. Hy vọng sau bài viết này, các em sẽ hiểu được toàn bộ các dạng bài tập và cách làm của từng dạng. Cùng bắt đầu thôi nào!

Mục tiêu

 • Nhớ lại các dạng bài đã học trong môn toán 10.
 • Giải được các câu hỏi có trong từng dạng bài tập.

Giải toán lớp 10 – Các dạng bài tập từ cơ bản tới nâng cao

giải bài tập toán 10
Hướng dẫn giải bài tập toán 10 đơn giản và chi tiết nhất

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

Bài tập đại số

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

Bài tập hính học

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

giải bài tập toán 10

Kiến thức giải bài tập toán 10 trọng tâm

Để Giải toán 10 chính xác và nhanh chóng, học sinh cần nắm chắc những kiến thức nền tảng. Những lý thuyết trọng tâm trong chương trình học toán lớp 10 sau đây mong rằng sẽ giúp học sinh hệ thống kiến thức và giải bài tập nhanh chóng.

Kiến thức trọng tâm giải toán 10 Đại số:

 • Công thức nghiệm của phương trình bậc hai
 • Công thức nghiệm thu gọn của phương trình bậc hai
 • Định lý Vi-ét
 • Các trường hợp đặc biệt của phương trình bậc hai
 • Dấu hiệu của nghiệm số

Kiến thức trọng tâm toán hình 10:

 • Quy tắc hình bình hành
 • Tính chất của phép cộng các Véc-tơ
 • Quy tắc 3 điểm
 • Quy tắc trừ
 • Công thức trung điểm
 • Công thức trung tâm
 • Tính chất của Véc-tơ
 • Hệ trục tọa độ

Phương pháp giải bài tập toán 10 đạt điểm cao

Nắm chắc kiến thức trọng tâm

Các dạng Giải toán 10 vận dụng nhiều kiến thức của lớp học dưới. Học sinh cần xác định được đâu là phần kiến thức trọng tâm sẽ sử dụng trong bài tập và chưa số điểm cao để ôn tập.

Các kiến thức trọng tâm và số điểm cho từng phần kiến thức đã được Wikihoctap thể hiện rõ ở phần trước. Các em có thể dựa vào đó để ôn tập và đạt kết quả tốt nhất.

Xác định mục tiêu và lộ trình ôn tập rõ ràng

Để ôn tập và giải toán 10 đạt kết quả tốt nhất, học sinh cần xác định cho mình mục tiêu và lộ trình ôn tập phù hợp.

Nếu mục tiêu ôn tập và giải bài tập toán 10 hướng đến học sinh giỏi và điểm 9, điểm 10, học sinh không chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm các dạng toán lớp 10 mà còn cần ôn tập cả kiến thức các lớp học dưới.

Điều này yêu cầu các em phải đề ra một lộ trình cụ thể, dài và dành nhiều thời gian công sức hơn.

Nếu mục tiêu ôn tập hướng đến điểm 8, học sinh chỉ cần nắm vững và tập trung luyện tập giải bài tập toán lớp 10 là có thể đạt được mục tiêu này. Đồng nghĩa, lộ trình ôn tập sẽ thu gọn và tập trung vào một phần kiến thức trọng tâm hơn.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể làm bài với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

Wikihoctap.com là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng Wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

Wikihoctap.com cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

Wikihoctap giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online Wikihoctap.com.

Lời kết

Trên đây là tài liệu giải bài tập toán 10 dành cho các em. Nếu còn điều gì khó khăn, em hãy để lại trong phần bình luận để các thầy cô kịp thời giải đáp giúp nhé! Wikihoctap – trang web giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng em trên con đường chinh phục tri thức.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *