Lớp 8

Bạn đã có bộ tài liệu ôn tập toán lớp 8 bổ ích này chưa?

Rate this post

Trải qua một năm học khá dài, chắc hẳn các em học sinh đã không còn nhớ rõ các kiến thức quan trọng trong chương trình lớp 8. Hiểu được điều đó, Wikihoctap sẽ mang đến cho các em bộ tài liệu ôn tập toán lớp 8. Tài liệu được biên soạn theo sát chương trình của bộ giáo dục nên đảm bảo đầy đủ mọi kiến thức mà các em cần biết.

Mục tiêu:

 • Ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học ở lớp 8.
 • Giải được các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

Tuyển chọn các bài ôn tập toán lớp 8 hay

Đề 1

ôn tập toán lớp 8
Bạn đã có bộ tài liệu ôn tập toán lớp 8 bổ ích này chưa?

ôn tập toán lớp 8

Đề 2

ôn tập toán lớp 8

ôn tập toán lớp 8

Đề 3

ôn tập toán lớp 8

ôn tập toán lớp 8

ôn tập toán lớp 8

Các kiến thức trọng tâm

Các bài Ôn tập toán lớp 8 hay và có tính phân loại học sinh thường tổng hợp, vận dụng nhiều kiến thức trong cả năm học. Để giải nhanh chóng và chính xác, học sinh cần nắm vững và chú ý ôn tập những kiến thức trọng tâm dười đây:

Phần đại số – Ôn tập toán lớp 8

 • Nhân đơn thức với đa thức
 • Nhân đa thức với đa thức
 • Bảy hàng đẳng thức đáng nhớ
 • Chia đơn thức cho đơn thức
 • Chia đơn thức cho đa thức

* Phần hình học

 • Tứ giác
 • Hình thang
 • Hình thang cân
 • Đường trung bình của tam giác, của hình thang
 • Đối xứng trục
 • Hình bình hành
 • Đối xứng tâm
 • Hình chữ nhật
 • Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước
 • Hình thoi
 • Hình vuông

Kinh nghiệm giải các bài tập toán lớp 8 đạt kết quả cao

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm

Các bài Ôn tập toán lớp 8 chủ yếu vận dụng những kiến thức trọng tâm trong chương trình đã học. Mỗi phần kiến thức sẽ tương ứng với số điểm khác nhau. Những kiến thức trọng tâm và phân bố điểm từng bài, Toppy đã thể hiện rõ ở phần trước.

Học sinh cần xác định những kiến thức nào trọng tâm và chứa số điểm nhiều để tập trung ôn tập.

Tuy nhiên, nếu học sinh muôn đạt điểm tối đa. Các em cần vận dụng cả kiến thức của các lớp hợp dưới và nâng cao. Đây sẽ là những câu hỏi làm tính chất phân loại năng lực của học sinh.

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Để làm giải bài tập đạt kết quả cao nhất, học sinh cần xác định được mục tiêu ôn tập và kết quả hướng tới rõ ràng. Từ đó, đưa ra lộ trình và quá trình ôn tập phù hợp nhất.

Nếu học sinh muốn đạt kết quả thi 9 điểm đến 10 điểm, các em phải nắm vững kiến thức của toàn bộ cấp học và phải dành nhiều thời gian ôn tập đề hơn. Nếu mục đạt 7 điểm – 8 điểm, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm của chương trình học toán lớp 8.

Tùy vào từng mục tiêu mà mỗi em có động lực và kế hoạch ôn thi khác nhau.

Lưu ý khi làm bài thi

Kinh nghiệm làm các bài Ôn tập toán lớp 8 hiệu quả luôn được truyền lại là đọc qua toàn bộ đề một lượt trước khi làm bài. Hành động này nhằm xác định đề thi có lỗi gì không để yêu cầu giám thị đổi đề mới và xác định những câu hỏi dễ để giải trước.

Đồng thời , sau mỗi bài làm xong, học sinh cần cẩn thận kiểm tra lại xem có sai sót gì không, chắc chắn đúng rồi mới làm câu sau. Đã có rất nhiều trường hợp mất điểm đáng tiếc do tính toán sai, ghi sai đề, vẽ hình sai hay hình vẽ thiếu nét,…

Các em không nên quá vội vàng mà mất điểm đáng tiếc.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất đảm bảo sức khỏe tốt để làm bài thi cũng cần được lưu ý. Không ít trường hợp do quá tập trung ôn tập mà không quan tâm đến sức khỏe của mình mà bị ngất, sức khỏe không ổn định, bị ốm,… ngay trước giờ thi.

Hơn nữa, mang một thể lực không tốt và mệt mỏi vào phòng thi cũng sẽ khiến khả năng tập trung và tư duy làm bài bị kém đi, không thể giải các bài tập toán lớp 8 với kết quả tốt nhất.

Do đó, trước khi vào phòng thi, học sinh nên chuẩn bị một thể lực ổn định nhất. Để làm được điều này, các em nên tạo cho bản thân thời gian giải lao thư giản và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Wikihoctap

Wikihoctap là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng Wikihoctap hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Wikihoctap sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

Lời kết

Trên đây là tài liệu ôn tập toán lớp 8 do các thầy cô giáo tại wikihoctap thực hiện biên soạn. Mong rằng đây sẽ là nguồn tài liệu để các em ôn tập thật tốt và chủ động trong kỳ thi cuối học kì 2 sắp tới. Chúc các em đạt được kết quả như ý muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button