Lớp 1

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40 giải toán lớp 1

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài học ngày hôm nay, wikihoctap.com giới thiệu đến các em học sinh lớp 1 về phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40. Bài học này được xây dựng theo phương pháp cơ bản nhưng đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi học trò. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu ngay vào bài học luôn nào!

Mục tiêu bài học:

  • Các em biết cách đặt tính, thực hiện phép đặt tính đó và tìm ra được kết quả chính xác.
  • Thấy được vai trò của phép tính đó khi áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, qua đó dùng để giải quyết tình huống, rèn luyện kĩ năng sống.
  • Rèn luyện cho trẻ khả năng giải quyết các vấn đề về học tập cũng như đời sống hàng ngày.
  • Phát triển sự hiểu biết, tìm tòi, đam mê ở trẻ thông qua các phép tính 25 + 4, 25 + 40.

Video tham khảo chi tiết:

Chuẩn bị:

– Các thẻ thanh chục và khối lập phương rời như SGK hoặc các thẻ chục que tính và các thẻ que tính rời trong bộ đồ dùng học toán; bảng con.

– Một số tình huống đơn giản có liên quan đến phép cộng trong phạm vi 100.

1. Tính: (Bài 1 trang 136, SGK Toán 1)

Hướng dẫn: Thực hiện các phép tính, viết kết quả thẳng cột:

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40
Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

>>> Xem thêm: Phép trừ dạng 17 – 2

2. Đặt tính rồi tính:

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

Hướng dẫn: Đặt tính thẳng cột, rồi thực hiện các phép tính, viết kết quả thẳng cột:

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

>>> Xem thêm: Cộng trừ các số tròn chục

3. Tính theo mẫu: (Bài 3 trang 137, SGK Toán 1)

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

Hướng dẫn: Quan sát bài mẫu, thực hiện các phép tính theo mẫu, viết kết quả thẳng cột:

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

>>> Xem thêm: Phép cộng dạng 25 + 14

4. Mẹ làm được 25 chiếc bánh rán nhân ngọt và 20 chiếc bánh rán nhân mặn. Hỏi mẹ làm được tất cái bao nhiêu chiếc bánh? (Hình bài 5 trang 137, SGK Toán 1)

Hướng dẫn:

Mẹ làm hai loại bánh rán: 25 chiếc nhân ngọt, 20 bánh nhân mặn

Tính tổng số bánh mẹ làm ta thực hiện phép tính cộng:

Phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40

>> Xem thêm: Trên dưới, trái phải, trước sau

Một số lưu ý dành cho các bậc phụ huynh:

– Phụ huynh hoặc giáo viên đưa ra các phép tính, chẳng hạn: 24 + 1; 75 + 1;v.v, các bé nêu các cách tính. phụ huynh nhắc các bé với những phép tính đơn giản có thể nhẩm ngay được kết quả, không nhất thiết lúc nào cũng phải đặt tính rồi tính.
– Ở nhà, các bé hãy tìm tình huống thực tế liên quan đến phép cộng đã học, đặt ra bài toán cho mỗi tình huống đỏ để hôm sau chia sẻ với các bạn trên lớp.
– Phụ huynh có thể đưa ra một số phép tính đặt tính sai hoặc đặt tính đúng nhưng tính sai để nhắc nhở HS tránh những lỗi sai đó.

Một mẹo nhỏ giúp các bậc phụ huynh dạy bé tính nhẩm tại nhà: ĐỐ NHANH

Đố nhanh là một trong những cách dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm vừa vui vừa hiệu quả. Bạn có thể kết hợp các trò chơi đơn giản hay những câu đố nhanh về cộng trừ đơn giản cho trẻ như: 2+3 bằng mấy? 1 + 6 bằng mấy? Hay các câu đố vui: một con gà có 2 chân, vậy 3 con gà có mấy chân?
Phụ huynh nên chọn lựa độ khó cho phép tính vừa sức của trẻ, vì trong thời gian nhanh không thể yêu cầu quá cao trẻ phải tư duy nhiều. Khó khăn quá sẽ khiến bé yêu của bạn dễ nản chí. Những câu hỏi dễ, chủ yếu dựa vào trí nhớ giúp cho trẻ thấy thư giãn, thoải mái vì mình có thể vượt qua một cách đơn giản. Những trò chơi như thế này chủ yếu giúp bé củng cố trí nhớ, rèn phản xạ và thư giãn chứ không nên đánh đố.

Lời kết: Như vậy, bài học hôm nay đã kết thúc. Chúng tôi tin rằng với phương pháp cơ bản nhưng hiệu quả mà đội ngũ giáo viên của Wikihoctap.com đem lại, chắc chắn sẽ không làm các em học sinh thất vọng. Cùng với phép cộng dạng 25 + 4, 25 + 40 sẽ là nền tảng vững chắc để các em làm quen với những phép tính dạng khác. Chúc các em có buổi học thật bổ ích và hiệu quả!

Xem thêm:

Hà Anh

Là 1 giáo viên Toán tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho học sinh những bài học sinh động, lý thú, giúp các em vững vàng kiến thức và say mê, yêu thích môn Toán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button